QUY TRÌNH XÂY DỰNG – THIẾT KẾ BẢN VẼ THI CÔNG

Quy trình xây dựng K-HU DECOX giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về quá trình thực hiện dự án chuyên nghiệp, rõ ràng ở các bước thực hiện được hỗ trợ trực quan bằng đồ họa 2D, 3D sinh động từ đội ngũ của K-HU DECOX.

Rất nhiều Chủ đầu tư khi lựa chọn những đơn vị tư vấn thiết kế trên thị trường hiện nay, ngoài sự lo lắng về chất lượng hồ sơ thiết kế thì câu hỏi thường xuyên mà chúng tôi nhận được trong quá trình tư vấn nhà thường thấy là: “Quy trình thiết kế một công trình khả thi như thế nào? “. Đây cũng là tâm lí, thắc mắc chung của nhiều CĐT khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế, quá trình làm việc cũng như hiệu quả công việc mà chúng tôi thực hiện sẽ khiến mọi khách hàng hài lòng.
Với quy trình thiết kế công trình một cách khoa học, tuân thủ đúng những nguyên tắc trong nghề nghiệp, kinh doanh và pháp luật, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin cần biết về quy trình thiết kế nhà nói chung cũng như quy trình thiết kế công trình dân dụng, công trình công cộng, công nghiệp… để bạn có thể dễ dàng hình dung được quá trình làm việc và hợp tác giữa đơn vị tư vấn thiết kế và CĐT.

Về cơ bản, quy trình xây dựng – thiết kế nhà ở bao gồm những bước sau:

Quy trình xây dựng 1 : Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, khảo sát hiện trạng t

Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình xây dựng chính là tiếp nhận thông tin khách hàng. Từ các yêu cầu của khách hàng như: nguyên vật liệu, phong cách thiết kế đến quá trình thực hiện K-HU DECOX sẽ có những tư vấn và đưa bản thiết kế phù hợp nhất.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về nhu cầu thiết kế, xây nhà của khách hàng bên công ty chúng tôi sẽ tiến hành liên hệ trao đổi sợ bộ và đặt lịch hẹn gặp mặt. Khi gặp mặt trực tiếp kiến trúc sư bên công ty chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi về phong cách kiến trúc, nhu cầu công năng, chi phí xây dựng cũng như quy trình thiết kế phù hợp với từng thể loại.
CĐT có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về công trình:
• Vị trí khu đất, diện tích xây dựng, thể loại công trình và mục đích sử dụng công trình.
• Giấy phép xây dựng đã được duyệt bởi cơ quan chức năng địa phương nơi xây dựng công trình. Trường hợp chưa có GPXD, chúng tôi sẽ tư vấn làm hồ sơ XPXD để đảm bảo mức độ hợp pháp và khả thi cho dự án hoặc công trình của quý khách.

Quy trình xây dựng 2 : Tư vấn thiết kế sơ bộ trong quy trình xây dựng – Thiết kế mặt bằng 2D, công năng sử dụng.

Sau khi trao đổi với khách hàng và trực tiếp khảo sát công trình, nắm bắt được toàn bộ nội dung các hạng mục thiết kế thì khoảng 1 đến 3 tuần (tùy theo quy mô diện tích và thể loại công trình) sau bên công ty chúng tôi sẽ lên ý tưởng thiết kế hình thức kiến trúc sơ bộ, công năng sử dụng. Và gửi khách hàng xem, 2 bên sẽ tiến hành trao đổi thống nhất lại ý tưởng kiến trúc.
Khi khách hàng thống nhất sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hợp đồng thiết kế với số tiền tạm ứng lần 1 là 50% để làm cơ sở thiết kế sơ bộ (Thiết kế sơ bộ bao gồm mặt bằng công năng các tầng).
Khoảng 2 đến 7 ngày sau chúng tôi sẽ gửi khách hàng bản thiết kế kiến trúc và bố trí mặt bằng các tầng bằng 2D. Nếu quý khách cần thay đổi thì chúng tôi sẽ tiếp tục thiết kế cho đến khi 2 bên thống nhất.

Quy trình xây dựng 3 : Thiết kết phối cảnh 3D công trình.

Khi đã thống nhất với phương án thiết kế 2D,.Thì khoảng 1-2 tuần sau kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế và lên bản vẽ phối cảnh 3D. Lúc này nhìn vào bản vẽ 3D khách hàng sẽ nắm được 90% toàn bộ công trình của mình khi hoàn thiện, có sáng tạo, hợp lý, đẹp và quan trọng là có đúng nhu cầu của bạn không. Trường hợp bạn muốn thay đổi vài chi tiết thì chúng tôi sẽ thiết kế lại theo yêu cầu của bạn

Quy trình xây dựng 4 : Thiết kế, triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

Khách hàng sẽ tạm ứng lần 2 là 30% theo hợp đồng. Giai đoạn này sau khi khách hàng thống nhất phương án phối cảnh 3D, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.
Thời gian triển khai hồ sơ trong khoảng 1-3 tuần phụ thuộc vào quy mô công trình.

Quy trình xây dựng 5 : Bàn giao hồ sơ kỹ thuật, quyết toán hợp đồng thiết kế.

Khi hồ sơ kỹ thuật thi công hoàn thành 100% khối lượng, Khách hàng thanh toán 100% giá trị hợp đồng( Đã bao gồm chi phí tạm ứng), Chúng tôi sẽ gửi khách hàng hồ sơ bản vẽ thi công

Thành phần của một bộ hồ sơ thiết kế nhà ở bao gồm các thành phần như sau:

1. Phần kiến trúc:

Chất lượng hồ sơ thiết kế đảm bảo kĩ thuật, thẩm mỹ, thi công

 • Tổng mặt bằng định vị, quy hoạch khuôn viên cảnh quan trên ô đất tổng thể, kích thước triển khai chi tiết.
 •  Mặt bằng bố trí vật dụng nội thất công năng sử dụng các tầng.
 • Mặt bằng triển khai chi tiết kích thước các tầng, chính xác khoa học.
 •  Mặt bằng lát sàn các tầng, thể hiện kích thước, chủng loại lát nền, viên định vị thể hiện quy cách lát nền.
 • Mặt đứng, mặt đứng triển khai. thể hiện kích thước chính trên mặt tiền, các ghi chú ốp lát mặt tiền, màu sơn….
 •  Mặt cắt , các chi tiết cấu tạo. thể hiện cấu tạo phần kết cấu dầm sàn, đồ nội thất 2d trong nhà, các lớp cấu tạo sàn.
 •  Chi tiết thang. Thể hiện chiều cao bậc, độ rộng bậc, chi tiết mặt bậc, chi tiết mũi bậc….
 • Chi tiết vệ sinh. Thể hiện Gạch ốp lát trang trí, định vị thiết bị trong nhà vệ sinh, hướng lát nền, độ dốc….
 •  Chi tiết cửa, định vị cửa thể hiện mặt bằng định vị các cửa trên mặt bằng, chi tiết cửa sổ, cửa đi, thống kê số lượng chủng loại cửa….

2. Phần kết cấu:

Đảm bảo đúng khoa học kỹ thuật, độ chính xác về an toàn và thẩm mỹ thi công

 •  Chi tiết móng. Thể hiện mặt bằng móng, mặt bằng giằng tường, tường móng, mặt cắt chi tiết móng, giằng móng, giằng tường, chi tiết bể phốt bể nước..
 •  Chi tiết cột, thang bộ. Thể hiện chiều cao cột, thép cột, kích thước cột, thép thang, mặt bằng kết cấu thang, cos cao độ thang, chiếu nghỉ….
 • Chi tiết dầm. Thể hiện định vị dầm tầng, mặt cắt dọc cắt ngang dầm, thống kê thép dầm…
 • Chi tiết sàn. Thể hiện định vị sàn tầng, chiều dầy, cốt thép sàn tầng….
 • Chi tiết lanh tô.Thể hiện định vị lanh tô, chi tiết lanh tô, bảng thống kê cốt thép lanh tô…

3. Phần hệ thống MEP:

Điện:

 • Mặt bằng chiếu sáng các tầng. Thể hiện vị trí các đèn trần, đèn tường, đi dây, công tắc chiếu sáng tới các bóng…
 • Mặt bằng ổ cắm. Thể hiện vị trí các ổ cắm, cao độ ổ cắm, chủng loại ổ cắm…
 •  Mặt bằng chống sét. Thể hiện định vị kim thu sét, cọc chống sét, hướng đi cáp chống sét, vật tư vật liệu….
 • Các chi tiết cấu tạo. Thể hiện quy cách lắp đặt,
 •  Thống kê vật tư vật liệu điện.
 •  Tùy theo quy mô công trình và công suất sử dụng, chúng tôi sẽ đề xuất phương án để CĐT kết hợp với Điện lực khu vực đưa ra phương án hạ trạm biến áp phù hợp công suất và vị trí lắp đặt cho phù hợp mỹ quan công trình.

 Điện nhẹ:

 • Mặt bằng đường internet, truyền hình cáp, điện thoại. Thể hiện hướng đi , vị trí các ổ cắm, chủng loại cáp….
 • Các chi tiết cấu tạo. Thể hiện quy cách lắp đặt,
 • Thống kê vật tư vật liệu điện nhẹ.

 Nước:

 • Mặt bằng cấp thoát nước tổng thể. Thể hiện hướng thoát nước các đường ống ngoài nhà, đường kính ống, các lộ di chuyển ống…
 • Mặt bằng cấp nước các tầng. Thể hiện cấp nước lên téc, cấp nước vào nhà, cấp nước vào thiết bị
 • Mặt bằng thoát nước các tầng. Thể hiện thoát nước mưa, thoát nước thiết bị vệ sinh, thoát nước hố ga…
 • Chi tiết cấp nước vệ sinh. Thể hiện triển khai chi tiết cấp nước từ đường ống đến các thiết bị trong nhà vệ sinh…
 • Chi tiết thoát nước vệ sinh. Thể hiện triển khai chi tiết thoát nước các thiết bị trong nhà vệ sinh đến đường ống đứng..
 • Sơ đồ cấp thoát nước không gian. thể hiện mô phỏng không gian các đường cấp thoát nước, dễ hình dung, trực quan…
 • Tùy theo quy mô công trình và mục đích sử dụng, chúng tôi sẽ đề xuất phương án xử lý nước cấp và nước thải phù hợp, đảm bảo an toàn về sức khỏe và vệ sinh môi trường.

Hệ thống PCCC:

 • Đơn vị thiết kế đề xuất phương án để CĐT kết hợp với đơn vị chuyên ngành của địa phương nơi xây dựng công trình thực hiện bản vẽ thi công đảm bảo mứt độ hợp lý và thẩm mỹ cho công trình.

HỒ SƠ BÀN GIAO GỒM CÓ

Tùy thuộc vào thể loại công trình và quy mô diện tích, hồ sơ có thề layout trên các khổ giấy in phù hợp (A0, A1, A2, A3…) đảm bảo mọi thông tin thể hiện được nhìn rõ bằng mắt thường.

 • 02 bộ hồ sơ có dấu đỏ công ty.
 • Tổng hợp file mềm định dạng cad hoặc pdf qua email hoặc đĩa cứng CD.

Bước 6 : Tư vấn, thương thảo về hợp đồng thi công xây dựng.

Một chủ đầu tư khi xây dựng công trình của mình muốn có một bộ hồ sơ thiết kế thật kỹ càng, cũng như lựa chọn được đơn vị thi công nhà ở hợp lý. Với kinh nghiệm làm việc, thi công và hoàn thiện rất nhiều công trình trên khắp cả nước, công ty chúng tôi tự tin đáp ứng được đầy đủ nhu cầu thi công và thiết kế của từng chủ đầu tư.
Trên đây là toàn bộ quy trình thiết kế chuyên nghiệp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều chủ đầu tư đang có mong muốn thiết kế và xây dựng công trình của mình.

Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật Khang Huy tiến hành nghiệm thu về khố lượng, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nhiệm thu và thanh lý hợp đồng, chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệm thu.


CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHANG HUY

VPĐD: 443/14 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP HCM
Tel: 0937 629 325 – 0933 44 34 89
Email: info@khanghuy.com.vn